ĐẠI HỌC TRUYỀN THÔNG TRUNG QUỐC

Điểm du học “lý tưởng” cho những ai đam mê với ngành truyền thông, quảng cáo, sản xuất phim, thiết kế game… Ngôi trường đang thu hút số đông các sinh viên trong nước cũng như các du học sinh bởi chính các ngành dạy của trường hiện đang rất hot và có sức phát triển lớn tại Trung Quốc.

1. Giới thiệu khái quát về trường:

– Tên tiếng Việt: Đại học Truyền thông Trung Quốc

– Tên tiếng Anh: Communication University of China.

– Tên tiếng Trung: 中国传媒大学

– Tên viết tắt: CUC

– Trang web trường tiếng Trung: http://www.cuc.edu.cn/

– Trang web trường tiếng Anh: http://en.cuc.edu.cn/

– Địa chỉ:Số 1 Phố Đông Dương, Quận Triều Dương, Bắc Kinh.

Trường Đại học Truyền thông Trung Quốc là trường công lập được thành lập năm 1954 với cái tên “ Trung tâm đào tạo kĩ thuật viên của Cục phát thanh truyền hình Trung ương”, đến năm 2004 mới chính thức được phê chuẩn bởi Hội đồng Nhà nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa và đổi tên viện thành trường Đaị học Truyền thông Trung Quốc.

Toạ lạc tại phía đông Bắc Kinh, gần kênh đào cổ, với khuôn viên “siêu” rộng – khoảng 463.700 mét vuông đất. Thiết kế của ngôi trường mang cả hai nét hiện đại lẫn cổ kính rất Trung Hoa, rất đậm nét Bắc Kinh.

Hiện nay Đại học Truyền thông Trung Quốc đã trở thành một trong những ngôi trường hàng đầu tại Bắc Kinh và còn được mệnh danh là cái nôi của những tài năng phát thanh truyền hình Trung Quốc, ươm mầm những tài năng lớn trong nước và ngoài nước.

2. Đội ngũ Giảng viên và sinh viên

Hiện nay số lượng cán bộ công nhân viên chức của trường là khoảng 2500 người, trong đó giảng viên khoảng 2000 người, trong đó giáo sư và phó giáo sư chiếm trên 40%. Toàn trường có gần 15.000 học sinh đang theo học, trong đó nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ là 4389 người.

3. Quan hệ quốc tế

Các tổ chức học thuật quốc tế đã được CUC thành lập như: trung tâm nghiên cứu truyền thông châu Á, trung tâm nghiên cứu truyền thông châu Âu, diễn đàn Nữ chủ tịch Đại học thế giới là nền tảng trao đổi quan trọng cho các tổ chức giáo dục đại học và truyền thông quốc tế.

Ngoài ra, một tổ chức truyền thông và nghiên cứu đã được thành lập từ việc hợp tác mạnh mẽ giữa Đại học Truyền thông Trung Quốc và hơn 200 trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài.

Điều này cho thấy, lĩnh vực truyền thông của CUC đã đạt được nhiều thành công nhất định cả trong và ngoài nước. Đó cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn tham gia học tập và nghiên cứu tại ngôi trường danh tiếng này.

4. Các loại học bổng tại trường:

• Học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC
  • Học bổng Thành phố Bắc Kinh (Hệ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ)
  • Học bổng Giáo viên tiếng Trung quốc tế (Học bổng Khổng Tử)
  • Học bổng Đại học Truyền thông Trung Quốc CUC

5. Chuyên ngành đào tạo của trường:

Khoa Chuyên ngành
Văn học – Văn học Trung Quốc
– Ngôn ngữ và ứng dụng ngôn ngữ
– Hán ngữ đối ngoại
Báo chí truyền thông – Báo chí
– Truyền thông