VISA du học Trung Quốc và hồ sơ cần thiết

1. Tổng quan về Visa Trung Quốc

Thị thực (Visa) là giấy phép do cơ quan được ủy quyền từ Chính phủ quốc gia cấp cho người nước ngoài xin nhập cảnh, xuất cảnh hoặc quá cảnh nước mình theo pháp luật, pháp quy nước mình.
Theo pháp luật và quy định hữu quan của Trung Quốc, cơ quan chuyên trách thị thực Trung Quốc quyết định cấp chủng loại, số lần nhập và xuất cảnh, thời gian hiệu lực và thời gian cho phép lưu trú của thị thực, có quyền từ chối đơn xin thị thực của người đương sự hoặc tuyên bố thị thực đã cấp mất hiệu lực.
Thị thực (Visa) Trung Quốc có 4 loại: thị thực ngoại giao, thị thực lễ tân, thị thực công vụ và thị thực phổ thông. Trong đó, sẽ được chia thành nhiều trường hợp cụ thể.
VISA DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ HỒ SƠ CẦN THIẾT
Mc đích của chuyến đi Trung Quốc Loại thị thực (Visa)
Giao lưu, phỏng vấn, khảo sát và các hoạt động khác F
Hoạt động thương mại M
Du lịch L
Đoàn tụ gia đình, nuôi dưỡng con cái, thăm người thân thường trú tại Trung Quốc Q1
Q2
Thăm người thân đang làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc hoặc giải quyết các vấn đề cá nhân khác S1
S2
Làm việc Z
Quá cảnh G
Thực hiện các nhiệm vụ phi hành đoàn quốc tế, hàng không, vận chuyển và vận tải đường bộ C
Học tập, tiến tu X1
X2
Thu hút nhân tài R
Tham gia các hoạt động tin tức J1
J2
Định cư D
Trong bài viết này, VIED sẽ đề cập đến một trong những loại Visa thông dụng nhất hiện nay, đó là Visa du học Trung Quốc.

2. Visa du học Trung Quốc

Du học Trung Quốc đã và đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam bởi chất lượng giáo dục tiên tiến; học phí và chi phí sinh hoạt thấp; nhiều chế độ học bổng hấp dẫn; yêu cầu đầu vào đơn giản, dễ dàng; cơ hội sử dụng tiếng Trung thành thạo cao. Bên cạnh đó Trung Quốc là đất nước có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam.
Thông tin và thủ tục liên quan đến vấn đề xin cấp Visa du học Trung Quốc cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh viên viên và phụ huynh. Visa du học Trung Quốc hiện nay có 02 loại:
Loại Visa Mô tả
Visa X1 Những người học tập tại Trung Quốc trong một thời gian dài. (hơn 180 ngày)
Visa X2 Những người học ngắn hạn ở Trung Quốc. (không quá 180 ngày)
VISA DU HỌC TRUNG QUỐC VÀ HỒ SƠ CẦN THIẾT
Hồ sơ xin cấp Visa du học Trung Quốc gồm:
H sơ cần thiết Visa X1 Visa X2
Hộ chiếu (còn trang trắng, còn hạn trên 06 tháng) P P
01 bản photo trang thông tin hộ chiếu (có kèm ảnh) P P
01 bản photo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân (photo trên 1 mặt A4) P P
Tờ khai thị thực P P
02 tấm ảnh (kích thước 48mm × 33mm, nền trắng) P P