VISA DU LỊCH ĐÀI LOAN

I. TỔNG QUAN VỀ VISA ĐÀI LOAN:

Thị thực (Visa) Đài Loan là giấy tờ (hoặc con dấu) cung cấp cho người nước ngoài nhằm chứng minh đã được cơ quan có thẩm quyền của Chính phủ Đài Loan cho phép xuất cảnh, nhập cảnh hoặc quá cảnh vào lãnh thổ quốc gia theo pháp luật Đài Loan hiện hành. Trừ trường hợp được hưởng chính sách miễn Visa thì việc xin Visa là yếu tố bắt buộc bất kể mục đích của việc xuất nhập cảnh là du lịch, du học, công tác hay thăm thân, …

Tùy vào mục đích nhập cảnh hay hình thức xin Visa mà Visa Đài Loan được chia thành nhiều trường hợp cụ thể.

1. Căn cứ vào mục đích nhập cảnh:

Căn cứ vào mục đích nhập cảnh của người nước ngoài, Visa Đài Loan được chia thành 3 loại: Visa ngắn hạn, Visa cư trú và Visa lao động.

Loại Visa

–         Sang Đài Loan làm chuyên viên kỹ thuật

Visa lao động

–         Visa lao động

–         Visa dành cho lao động tái nhập cảnh

2. Căn cứ vào hình thức xin visa:

Căn cứ vào hình thức xin Visa, Visa Đài Loan được chia thành 3 loại: Visa dán thông thường, E Visa tiên tiến và E Visa Quan Hồng.

Loại Visa

Diễn giải

Visa dán thông thường

–         Được chia thành 2 loại nhỏ là Visa nhập cảnh một lần và Visa nhập cảnh nhiều lần.

–         Được cấp bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

E Visa tiên tiến

–         Cấp cho người có thẻ cư trú, thẻ vĩnh trú, Visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước: Canada, Mỹ, Nhật Bản, New Zealand, Australia, Hàn Quốc, Anh, Đài Loan và các nước khối Schengen.

–         Đăng ký tại website của Cục Xuất nhập cảnh và Di trú Bộ Nội vụ (National Immigration Agency Ministry of the Interior).

–         Có thể nhập cảnh nhiều lần và không bị giới hạn nhưng thời hạn lưu trú không quá 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh.

Lưu ý: không áp dụng cho người từng đi lao động phổ thông tại Đài Loan.

E Visa Quan Hồng

–         Cấp cho đoàn du lịch được sự bảo trợ của các công ty du lịch nằm trong danh sách quy định của Chính phủ Đài Loan.

I. Visa Du lịch

Trong bài viết này, VIED sẽ đề cập Visa du lịch – một trong những loại Visa Đài Loan phổ biến.

Đài Loan là một điểm đến du lịch được yêu thích đối với người yêu du lịch Việt Nam bởi vì giao thông thuận tiện, chuyến bay đến Đài Loan được nhiều hãng hàng không khai thác, nhiều địa điểm tham quan thú vị, ẩm thực phong phú, khí hậu thuận lợi, giá cả phải chăng. Vậy thủ tục xin Visa du lịch Đài Loan cần chú ý những điều gì? VIED sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này.

Visa du lịch Đài Loan thuộc loại Visa ngắn hạn, có thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Tòa nhà Đài Bắc 101 hay Trung tâm Tài chính Đài Bắc là một trong những biểu tượng của đất nước Đài Loan.

Hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hồ sơ

Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng và có chữ ký của đương sự)

Bản photo hộ chiếu (bao gồm mặt hộ chiếu và tất cả các trang thông tin)

Đơn xin cấp Visa (đã kê khai đầy đủ và ký tên)

2 ảnh 4×6 (nền trắng, chụp trong vòng 3 tháng gần nhất)

Chứng minh nghề nghiệp của đương sự (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH bản gốc và bản sao; Đơn xin nghỉ phép;Giấy đăng ký kinh doanh nếu là chủ doanh nghiệp)

Hồ sơ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm bản chính và bản sao)

Vé máy bay hai chiều (tạm thời)

Thông tin đặt khách sạn (tạm thời)

Lịch trình du lịch Đài Loan

Lệ phí xin Visa thường là 50USD (sau 5 ngày làm việc), phí làm nhanh là 75USD (sau 2 ngày làm việc)