Đoàn đại biểu Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam đến thăm Viện Du lịch quốc tế và tổ chức hội thảo chuyên đề

Sáng ngày 2 tháng 7 năm 2019, đoàn đại biểu của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam do PGS.TS Nguyễn Thanh Hà dẫn đầu đã đến thăm Viện Du lịch quốc tế (Hải Nam, Trung Quốc), cùng đến còn có đại diện Quỹ phát triển văn hóa Con đường tơ lụa trên biển tỉnh Hải Nam. Tiếp đón đoàn là bà Wang Lin (Vương Lâm)– Viện trưởng Viện Du lịch quốc tế và bà Li Yan Rong (Lý Diễm Vinh) – Bí thư Đảng ủy Viện.

Trong chuyến thăm, Bà Wang Lin đã giới thiệu những nội dung cơ bản như triết lý giáo dục, đội ngũ giảng viên, các chương trình nghiên cứu khoa học cũng như định hướng phát triển trong tương lai của Viện Du lịch quốc tế. Đồng thời, bà cũng đã có buổi giao lưu trao đổi với các khách mời, để lại cho đoàn những ấn tượng sâu sắc về các thành tích mà Viện đã đạt được.

Bà Wang Lin – Viện trưởng Viện Du lịch quốc tế giới thiệu về Viện với các khách mời.

Trong sự tiếp đón và giới thiệu của bà Wang Lin, đoàn đại biểu Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam đã lần lượt đến thăm Trung tâm hỗ trợ học thuật, Trung tâm sáng tạo khởi nghiệp, phòng tài liệu cà phê sách, Trung tâm truyền thông và Trung tâm hoạt động các câu lạc bộ. Ngoài ra, đoàn có dịp làm quen, gặp gỡ và giao lưu với các bạn sinh viên, hiểu rõ hơn về Viện Du lịch quốc tế.

Đoàn thăm quan Viện Du lịch quốc tế

Nhân chuyến thăm, đoàn và Viện Du lịch quốc tế đã thảo luận các vấn đề như thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa hai bên; các chương trình trao đổi sinh viên; các phương thức, lĩnh vực hoạt động giao lưu; tính khả thi của chương trình văn bằng kép “2+2”, phát động thành lập “Liên minh giáo dục du lịch các quốc gia dọc theo Con đường tơ lụa trên biển”.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Viện trưởng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam bày tỏ rất kỳ vọng vào sự phát triển trong tương lai của Viện Du lịch quốc tế, đồng thời khẳng định khả năng hợp tác giữa hai bên. Về phía Viện Du lịch quốc tế bày tỏ niềm cảm ơn đối với sự ủng hộ của đoàn đại biểu. Hai bên hy vọng sẽ nắm bắt và tận dụng các cơ hội tốt từ chính sách “Một vành đai, Một con đường” và “Con đường tơ lụa trên biển” để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa Đại học Hải Nam, Viện Du lịch quốc tế và các trường đại học tại Việt Nam. Sau cùng, hai bên cùng nhau thảo luận các vấn đề cụ thể về việc thành lập “Liên minh giáo dục du lịch các quốc gia dọc theo Con đường tơ lụa trên biển”.

Buổi hội thảo giữa đoàn đại biểu Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam và Viện Du lịch quốc tế
Đại diện Viện Du lịch quốc tế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam

Nguồn: Viện Du lịch quốc tế – Đại học Hải Nam liên kết Đại học Arizona State