HỌC BỔNG HỌC NGHỀ CỦA HỌC VIỆN NGHỀ SƠN ĐÔNG NĂM 2022

Học viện nghề Sơn Đông – cổng trường

I, Giới thiệu trường

Học viện nghề Sơn Đông được thành lập năm 1951 tại thành phố Tế Nam tỉnh Sơn Đông. Trường có tổng diện tích khoảng 80ha, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

Là ngôi trường cao đẳng nghề kỹ thuật với hơn 70 năm lịch sử, học viện nghề Sơn Đông có tiền thân là Học viện đường sắt Tế Nam – ngôi trường cao đẳng nghề xương sống của Trung Quốc –  đơn vị tiên phong trong kế hoạch xây dựng “Trường dạy nghề trình độ cao và quy hoạch xây dựng chuyên ngành mang đặc trưng Trung Quốc (gọi tắt là “Quy hoạch kép”)” của chính phủ Trung Quốc.

Ngoài quy mô lớn với các trang thiết bị hiện đại, trường còn có 167 phòng đạo tạo thực nghiệm, các viện nghiên cứu trực thuộc trường như: Viện nghiên cứu Đường sắt Đô thị, Viện nghiên cứu chế tạo thông minh, Viện nghiên cứu Công nghiệp và Công nghệ thông tin, Viện nghiê cứu Kỹ thuật Sinh học,… Tổng giá trị thiết bị giảng dạy của Học viện nghề Sơn Đông lên tới 246 triệu nhân dân tệ (~850 tỉ VNĐ).

Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo ra số lượng lớn nhân tài với trình độ chuyên môn cao, đóng góp tích cực cho sự nghiệp vận tải đường sắt Trung Quốc và phát triển kinh tế quốc gia cũng như khu vưc. Những năm gần đây, học viện nghề Sơn Đông liên tiếp được công nhận là “Đơn vị dạy nghề tiên tiến cấp quốc gia trong lĩnh vực kỹ thuật”, “Đơn vị tiên tiến về công tác giáo dục tỉnh Sơn Đông”,…

II, Thông tin học bổng

Năm học 2022 – 2023 này, Học viện nghề Sơn Đông triển khai các suất học bổng giành cho sinh viên nước ngoài cụ thể như sau:

1. Chuyên ngành:

Công nghệ kỹ thuật đường sắt铁路工程技术,

– Công nghệ kỹ thuật kiến ​​trúc建筑工程技术,

– Công nghệ điện tự động hóa  电气自动化技术,

– Công nghệ cơ điện tử  建筑工程技术.

2. Thời gian học: 03 năm, bao gồm cả thời gian học bổ túc tiếng Trung khoảng 1 năm. Học bổng miễn học phí năm học đầu tiên. Năm tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập, có thể tiếp tục xin học bổng của tỉnh Sơn Đông. (Hiện tại do dịch bệnh Covid-19, năm đầu tiên có thể học trực tuyến). Số lượng học bổng: 15 người.

3. Ngôn ngữ học tập: Tiếng Trung.

4. Thời hạn nộp hồ sơ: 30/8/2022, dự kiến thời gian nhập học: giữa tháng 9/2022.

5. Kinh phí học tập, ăn ở:

– Học phí: 17000 nhân dân tệ/ năm (khoảng 58 triệu VNĐ)

– Ký túc xá: 1100 nhân dân tệ/ năm (khoảng 3.800 VNĐ)

– Tiền tài liệu: 500 nhân dân tệ/ năm

– Bảo hiểm: 800 nhân dân tệ/ năm

– Khám sức khỏe: 600 nhân dân tệ/ năm

– Visa: 400 nhân dân tệ

– Tiền sinh hoạt: 1500-2500 nhân dân tệ/ tháng

6. Hồ sơ xin học bao gồm:

– Đơn xin nhập học của Học viện nghề Sơn Đông dành cho sinh viên nước ngoài.

– Sơ yếu lý lịch cá nhân (tiếng Trung hoặc tiếng Anh);

– Bằng tốt nghiệp THPT và Bảng điểm THPT (bản chính hoặc bản sao có công chứng bản dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh) ;

– Hộ chiếu;

– Giấy khám sức khỏe, Địa chỉ tải Mẫu Giấy khám sức khỏe:

https://www.mfa.gov.cn/ce/cegq/chn/lqfw/qz/P020140928651835877877.pdf )

– Lý lịch tư pháp hoặc Giấy chứng nhận không phạm tội (dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh công chứng)

– Giấy chứng nhận đã tiêm vacxin Covid-19 (dịch tiếng Trung hoặc tiếng Anh công chứng).

– Giấy bảo lãnh tài chính (tài khoản Ngân hàng tại Việt Nam có hơn 5.000 nhân dân tệ, khoảng 17 triệu VNĐ).

7. Cách thức nộp hồ sơ:

Học viên có nhu cầu nộp hồ sơ vui lòng liên hệ: Trung tâm hỗ trợ du học và đào tạo tiếng Trung VIED – Viện Phát triển Giáo Dục Việt Nam

– Chi nhánh Hà Nội: 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: