Những điều cần biết về HB Hiệp định

Dựa theo Hiệp định hợp tác giáo dục giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ các nước khác, mỗi năm có hàng ngàn suất học bổng đến từ những quốc gia khác nhau như: Nga, Hungari, Bulgaria, Trung Quốc, Mông Cổ,… dành cho học sinh, sinh viên hay cán bộ nhà nước Việt Nam được cử đến những nước đã ký kết hợp tác du học.

Trong bài viết này, Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) sẽ tập trung chia sẻ đến các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến Học bổng Hiệp định.

1. TỔNG QUAN
hong bong hiepdinh 1
2. NHỮNG QUỐC GIA CÓ HỌC BỔNG HIỆP ĐỊNH (THAM KHẢO NĂM 2019)
hong bong hiepdinh 2
Ví dụ: Chương trình du học Trung Quốc theo học bổng Hiệp định năm 2021

Hệ đào tạo

Chính phủ Trung Quốc cấp 44 học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi học tiến sĩ, thạc sĩ và đại học tại Trung Quốc.

Thời gian đào tạo

– Chương trình tiến sĩ: từ 03 đến 05 năm học.
– Chương trình thạc sĩ: từ 02 đến 04 năm học.
– Chương trình đại học: từ 04 đến 05 năm học.

Chế độ học bổng

Chính phủ Trung Quốc miễn học phí cho quá trình học tập, bố trí chỗ ở, cấp bảo hiểm y tế, tài liệu học tập và học bổng hằng tháng theo mức quy định của Chính phủ Trung Quốc.

Học bổng dự tuyển

Đối tượng và điều kiện

Học bổng tiến sĩ

– Người có trình độ thạc sĩ, có điểm trung bình chung khóa học thạc sĩ từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 40 tuổi (tính đến ngày 31/01/2021), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo thông báo này; hiện không đang theo học chương trình nghiên cứu sinh trong hoặc ngoài nước.
– Học viên tốt nghiệp thạc sĩ trong vòng 12 tháng tính đến ngày 31/01/2021 (đã được cấp bằng và bảng điểm chính thức) với kết quả học tập đạt từ 8,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương), trường hợp ứng viên tốt nghiệp tại Trung Quốc cần đạt từ 90/100 điểm trở lên; không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/01/2021), chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Học bổng thạc sĩ

– Người tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, đang công tác tại các cơ quan nhà nước, các cơ sở giáo dục đại học (biên chế hoặc hợp đồng từ 12 tháng trở lên có đóng bảo hiểm xã hội), không quá 35 tuổi (tính đến ngày 31/01/2021), có thời gian công tác tối thiểu 12 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển theo Thông báo này; Hiện không đang theo học chương trình thạc sĩ trong hoặc ngoài nước.

– Sinh viên tốt nghiệp đại học trong vòng 12 tháng tính đến ngày 31/01/2021 (đã được cấp bằng và bảng điểm chính thức) với kết quả học tập đạt loại giỏi trở lên, trường hợp ứng viên tốt nghiệp tại Trung Quốc cần đạt từ 90/100 điểm trở lên; chưa có quyết định tuyển dụng hoặc hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động, có cam kết sau khi hoàn thành khóa học sẽ về nước làm việc theo yêu cầu của Nhà nước.

Học bổng đại học

Học sinh đang học lớp 12 đoạt giải tại các kỳ thi Olympic quốc tế hoặc quốc gia thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào đại học theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành, có kết quả học tập ở bậc THPT đến hết năm học 2020 – 2021 đạt từ 7,0 trở lên.

3. QUY TRÌNH XÉT TUYỂN
hong bong hiepdinh 4
Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu về Học bổng hiệp định. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách xin học bổng cũng như quy trình xin học bổng Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi qua:
Trung tâm du học VIED - Viện Phát triển Giáo Dục Việt Nam

Trụ sở chính Hà Nội: 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội

HỌC BỔNG LIÊN QUAN

CÁC LOẠI HỌC BỔNG HÀN QUỐC
Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á và thứ 10 trên thế giới theo bảng xếp hạng về GDP của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF. Song song với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, nền giáo dục Hàn Quốc cũng xếp thứ 2 châu Á (chỉ
Cách đăng ký học bổng giáo viên tiếng Trung quốc tế năm 2022
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng quốc tế đối với các giáo viên tiếng Trung, thúc đẩy sự phát triển việc giảng dạy tiếng Trung trên toàn thế giới, đồng thời trợ giúp và bồi dưỡng giáo viên dạy tiếng Trung quốc tế, Trung tâm hợp tác và giao lưu
Những điều cần biết về Học bổng bán phần du học Mỹ
Hiện nay trên thế giới nói chung và tại Mỹ nói riêng có rất nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế đến du học khác nhau như: Học bổng Chính phủ, Học bổng tư nhân, Học bổng toàn phần, Học bổng bán phần,…Tên gọi của những loại học bổng này dựa trên
Học phí chiếm một khoản lớn trong chi phí của du học sinh Mỹ
Những loại Học bổng du học Mỹ
Với nền giáo dục chất lượng kết hợp với nền khoa học kỹ thuật tiên tiến bậc nhất thế giới, Mỹ luôn là quốc gia thu hút đông đảo lượng du học sinh quốc tế trên toàn thế giới. Tính đến năm 2019, Mỹ có hơn tám trăm nghìn (800.000) du học sinh toàn cầu
Những điều cần biết về Học bổng Chính phủ TQ (CSC)
1. Học bổng chính phủ Trung Quốc là gì ? Học bổng Chính phủ Trung Quốc (tên tiếng trung là中国政府奖学金, tiếng anh là Chinese Scholarship Council (CSC) ) được thực hiện bởi Chính phủ Trung Quốc để thúc đẩy giáo dục, văn hóa, thương mại, trao đổi trong giáo dục và chính trị, hợp tác và
Những điều cần biết về HB tỉnh
Để du học Trung Quốc ngoài các loại học bổng Học bổng du học của chính phủ Trung Quốc (CSC), Học bổng Khổng Tử, học bổng “Một vành đai – một con đường”, học bổng con đường tơ lụa, học bổng của các trường, học bổng tỉnh Trung Quốc cũng là một chương trình học bổng
Bạn muốn du học?

Hãy trao đổi với chuyên gia tư vấn ngay hôm nay. Hoặc để lại thông tin nhân viên sẻ liên hệ tư vấn cho bạn !