VIỆN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHÂN LÝ – ĐÀI BẮC

Nhận lời mời của lãnh đạo trường Đại học Chân Lý (Aletheia University – AU), ngày 12 tháng 05 năm 2023, Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (VIED) do PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Viện trưởng dẫn đầu cùng tập thể lãnh đạo và cán bộ Viện đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Chân Lý, thành phố Đài Bắc, Đài Loan.

Đại diện Đại học Chân Lý có GS. Trần Kỳ Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lâm Trí Bân – Trưởng phòng Giáo vụ kiêm Viện trưởng Viện Quản trị doanh nghiệp cùng Viện trưởng các Viện Quản lý và Thông tin; Viện Khoa học Nhân văn; Viện Kinh tế-Tài chính; Viện Du lịch, Giải trí và Thể thao, cùng cán bộ Nhà trường tham dự, tiếp đón và làm việc với VIED.

Đại diện trường Đại học Chân Lý chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (từ trái qua hàng trên: TS. Lâm Trí Bân – Trưởng phòng Giáo vụ kiêm Viện trưởng Viện Quản lý và Thông tin; GS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ - Phó Viện trưởng VIEDtừ trái qua hàng dưới: TS. Joel Zhengyi - Phó Viện trưởng VIED; GS. Trần Kỳ Minh – Hiệu trưởng AU; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Viện trưởng VIED; TS. Bùi Quỳnh Vân - Phó Viện trưởng VIED; Ms. Nguyễn Duyên - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế VIED)
Đại diện trường Đại học Chân Lý chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam (từ trái qua hàng trên: TS. Lâm Trí Bân – Trưởng phòng Giáo vụ kiêm Viện trưởng Viện Quản lý và Thông tin; GS.TS. Nguyễn Ngọc Thơ – Phó Viện trưởng VIED từ trái qua hàng dưới: TS. Joel Zhengyi – Phó Viện trưởng VIED; GS. Trần Kỳ Minh – Hiệu trưởng AU; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà – Viện trưởng VIED; TS. Bùi Quỳnh Vân – Phó Viện trưởng VIED; Ms. Nguyễn Duyên – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế VIED)

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam đã được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển; cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường; cơ sở vật chất; chương trình đào tạo, các chuyên ngành đào tạo, hoạt động nghiên cứu học thuật của giảng viên và sinh viên; công tác tuyển sinh; các chính sách hỗ trợ đối với sinh viên quốc tế,… của Nhà trường.

Buổi làm việc giữa Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam và trường Đại học Chân Lý

Qua trao đổi, Hiệu trưởng Đại học Chân Lý – Trần Kỳ Minh mong muốn hợp tác cùng Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Về phía Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà bày tỏ niềm cảm kích sự trước sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo và cán bộ Nhà trường và khẳng định VIED sẵn sàng thiết lập mối quan hệ đối tác hợp tác toàn diện với Đại học Chân Lý.

Lãnh đạo hai bên thảo luận và thống nhất các vấn đề hợp tác toàn diện

Cụ thể, hai bên nhất trí ưu tiên hướng phát triển trong lĩnh vực đào tạo bao gồm: thiết kế các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên, và nhân sự; tổ chức hội thảo quốc tế, các hoạt động giảng dạy, và liên kết nghiên cứu; các chương trình trao đổi văn hóa và giáo dục khác.

Được thành lập năm 1882, Đại học Chân Lý là một trong những ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất Đài Loan. Đây là ngôi trường phương Tây đầu tiên trong lịch sử giáo dục của Đài Loan và được coi là trường tiên phong trong giáo dục phổ thông. Hiện tại, trường có 4 học viện đào tạo: Khoa học Nhân văn; Quản lý và Thông tin; Tài chính-Kinh tế; Du lịch, Giải trí và Thể thao; 22 khoa và 8 chương trình thạc sĩ. Vì vậy, sự hợp tác giữa Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam và Đại học Chân Lý sẽ mang lại chất lượng đào tạo tiên tiến với cơ hội du học rộng mở, trao đổi học tập cho người học; đồng thời là nền tảng mở đầu cho sự hợp tác sâu rộng hơn nữa về đào tạo và nghiên cứu trong tương lai.

Cuối buổi làm việc, Trưởng phòng giáo vụ kiêm Viện trưởng Viện Quản trị Doanh nghiệp – TS. Lâm Trí Bân đã mời lãnh đạo và cán bộ VIED tham quan cơ sở vật chất nhà trường, bao gồm: khuôn viên, giảng đường, thư viện, các phòng chức năng và phòng làm việc của cán bộ, giảng viên.

Chuyến đi đã đánh dấu một khởi đầu mới mẻ và vô cùng ý nghĩa, VIED hy vọng sẽ đem lại nhiều hơn nữa những cơ hội học tập tại môi trường chuẩn quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Thông tin liên hệ trường Đại học Chân Lý (Aletheia University):

Một số hình ảnh của chuyến thăm:

image20

image19

Đại diện trường Đại học Chân Lý chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và cán bộ Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam tại Đại lễ đường

Viện Phát triển Giáo dục Việt Nam tham quan khuôn viên trường Đại học Chân Lý

Một góc Đại lễ đường trường Đại học Chân Lý
Trung tâm hoạt động Đại học Chân Lý
Toà hành chính Đại học Chân Lý
Viện Quản lý và Thông tin Đại học Chân Lý
Viện Kinh tế-Tài chính Đại học Chân Lý
Viện Du lịch, Giải trí và Thể thao Đại học Chân Lý
Sân vận động Đại học Chân Lý

VIED Education – Trung tâm uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn, định hướng du học và nghiên cứu phân luồng giáo dục; là cầu nối giữa con người Việt Nam và nguồn tri thức nhân loại.

Trụ sở chính Hà Nội: 74 Trương Công Giai, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Trụ sở chính Hồ Chí Minh: 11A Hà Huy Tập, P. Tân Phong, Q.7, TP. HCM